Home » Trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn
Today: 2022-12-02 17:30:50

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn

(Ngày đăng: 27/07/2020)
           
Trị sẹo rỗ là vấn đề khó khắc phục nhất sau trị mụn. Hiện nay có 2 phương pháp thông dụng trị sẹo rỗ là phi kim và công nghệ laser. Cơ cế, ưu nhược điểm và trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn.

Lăn kim hay bắn laser đều là hai phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhưng có rất nhiều bạn thắc mắc trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn. Cơ chế hoạt động và nên chọn phương pháp nào để điều trị. Cùng tham khảo dưới bài viết này.

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim:

Phương pháp lăn kim là sử dụng kim lăn chuyên dụng của khoa da liễu tác động trực tiếp vào các tế bào dưới da, tạo ra các vết thương giả trên da nhưng không làm tổn hại đến các mạch máu. 

Cách làm này có tác dụng tái tạo tế bào, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen làm mờ các vết sẹo, se khít lỗ chân lông cho da mịn màng và đều màu hơn.Trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn, OXspa

Thời gian điều trị và hồi phục: 60- 90 phút/ lần tùy thuộc làn da, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng. Sau khi thực hiện liệu trình lăn kim bạn sẽ mất khoảng 1-2 tuần để da trở lại bình thường

Hiệu quả: Cải thiện từ 50%-70% tình trạng sẹo rỗ, hiệu quả cũng phụ thuộc vào da của từng người

Ưu điểm:

Giá thành rẻ hơn bắn laser. Se khít lỗ chân lông.

An toàn cho da và không để lại sẹo. Khả năng hấp thụ dưỡng chất cao, cải thiện da sáng mịn hơn.

Nhược điểm:

Không điều trị khi da đang bị mụn.

Sau khi điều trị có thể gây cảm giác đau rát, thậm chí chảy máu.

Kiêng cữ đồ ăn như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản từ 1-2 tuần đầu, kết hợp tránh nắng cẩn thận.

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp bắn laser:

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng tia laser thực chất là dùng bước sóng mạnh lên tới 10.600 tác động vào sâu bên trong những vùng cần điều trị sẹo mà không ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh. 

Phương pháp này có khả năng loại bỏ các tế bào dưới da, cung cấp dưỡng chất làm đầy sẹo lõm và làm mờ các loại sẹo khác. Đồng thời cách làm này còn kích thích các tế bào da tái tạo và phát triển, cho bạn làn da khỏe đẹp hơn rất nhiều.

Thời gian điều trị và phục hồi: trị sẹo rỗ bằng laser có thời gian nhanh hơn chỉ tầm khoảng 60 phút/lần. Vì sử dụng ánh sáng tác động trực tiếp vào bên trong da nên thời gian phục hồi so với lăn kim sẽ lâu hơn. Cần 2-4 tuần các vết thương mới lành hẳn.

Hiệu quả: cải thiện tới 70-80% tình trạng sẹo trên da, tùy thuộc vào cơ địa da của từng người.

Ưu điểm:

Thời gian điều trị ngắn

Ít gây cảm giác đau rát, đỡ hơn rất nhiều so với lăn kim

Hiệu quả cao nhất trong tất cả các phương pháp

Nhược điểm:

Giá thành cao. Thời gian phục hồi da lâu, dẫn đến thời gian kiêng cữ thực phẩm cũng lâu hơn

Tránh nắng kỹ lưỡng vì khả năng thâm sạm rất cao

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn:

Với những đặc tính cũng như ưu nhược điểm của từng phương pháp trị sẹo trên, rất khó để có thể khẳng định phương pháp nào là tốt hơn và hiệu quả hơn. 

Cả hai phương pháp trị sẹo rỗ bằng lăn kim và laser đều có khả năng điều trị sẹo tốt, tuy nhiên cũng có sự khác nhau giữa hai phương pháp.

Không đánh giá chủ quan giữa trị sẹo rỗ bằng lăn kim và laser phương pháp nào sẽ hiệu quả với da bạn hơn vì còn thực sự hiệu quả còn phụ thuộc vào làn da của bạn.

Bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn, để khắc phục yếu tố da sẹo cần chăm sóc da thật kĩ kết hợp với các phương pháp tự nhiên để nuôi dưỡng da tốt nhất, sớm có được làn da như mong đợi.

Bài viết trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay laser tốt hơn được biên soạn bởi đội ngũ OXspa.

Bạn có thể quan tâm