Home » Chăm sóc da sau khi Peel nhanh phục hồi, hiệu quả, an toàn
Today: 2024-06-18 18:43:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chăm sóc da sau khi Peel nhanh phục hồi, hiệu quả, an toàn

(Ngày đăng: 02/06/2023)
           
Chăm sóc da sau khi Peel nhanh phục hồi, hiệu quả, an toàn là thắc mắc của rất nhiều người sau khi peel da. Vì da sau khi peel sẽ trở nên rất yếu, dễ bị kích ứng, nên cần phải biết cách chăm sóc đúng và kĩ càng để da không bị tổn thương và nhanh hồi phục.

Da sau khi Peel với hàng ngàn vấn đề tổn thương, sưng tấy, thậm chí viêm da, kích ứng nếu không biết cách chăm sóc như thế nào là đúng và hiệu quả phục hồi cao. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Chăm sóc da sau khi Peel nhanh phục hồi, hiệu quả, an toàn?

Sau khi Peel da xong, da đang cực kỳ nhạy cảm và dễ dàng kích ứng với mọi tác nhân xung quanh, da có dấu hiệu ửng đỏ, hơi rát (nặng – nhẹ tùy nồng độ axit tự nhiên và thời gian peel da). Thông thường trong những ngày đầu da sau khi peel, da sẽ có 2 biểu hiện sau: Da đóng mài nhiều và có hiện tượng bong tróc mạnh. Da đóng mài ít hoặc không bong tróc, hơi khô.

Chăm sóc da sau khi Peel nhanh phục hồi, hiệu quả, an toàn

1. Cách dưỡng da sau peel là:

– Da sau khi peel xong khoảng 4-6 giờ, nên rửa mặt bằng nước lọc tinh khiết hoặc nước sôi để nguội để làm sạch da. Không sử dụng sữa rửa mặt trong thời gian này để tránh gây dị ứng cho da.

– Cung cấp ẩm nhiều cho da bằng xịt khoáng: Việc này sẽ giúp cung cấp nước và chất khoáng cho da, giúp da duy trì độ ẩm, làm da dễ bong mài và nhanh hồi phục hơn.

– Chống nắng tuyệt đối

2. Cách chăm sóc da từ 1 - 3 ngày sau peel:

– Trong thời gian 3 ngày đầu tiên, hạn chế sử dụng mỹ phẩm, trang điểm để việc bảo vệ da của bạn sau peel hiệu quả nhất vẫn là sử dụng viên uống chống nắng và che chắn cho da mỗi khi ra ngoài vào buổi sáng. Vẫn chỉ nên rửa mặt sạch mỗi ngày với nước muối sinh lý. Có thể sử dụng xịt khoáng nếu da có tình trạng căng tức khó chịu.

3. Cách chăm sóc da từ 4 - 7 ngày sau peel:

– Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không có hạt hoặc sữa rửa mặt dược liệu 2 lần/ngày.

– Chống nắng kỹ cho da: Bạn cũng có thể sử kem chống nắng có SPF 35 - 50, cần sử dụng kem chống nắng 3 tiếng/lần tối thiểu trong 2 tuần đầu để da được phục hồi hoàn tất và phát triển hiệu quả.

– Cấp ẩm cho da trong lúc này cũng là một điều nên thực hiện thường xuyên. Chọn các sản phẩm có thành phần: Vitamin B5 (Pantothenic Acid/ Panthenol), Vitamin B3 (Niacinamide), Ceramide, Lecithin, Glycerin, Hyaluronic Acid/ Sodium Hyaluronate, Amino Acid (Axit Amin).

3. Cách chăm sóc da từ ngày 7- 14 trở đi sau peel:

– Bắt đầu kể từ ngày thứ 7/ ngày thứ 10 da sau khi peel, tình trạng da của hầu hết người dùng đều gần như cân bằng và trở về trạng thái bình phục đến 80%. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể quay về quy trình chăm sóc da thường ngày với các sản phẩm dưỡng da quen thuộc.

► Một số điều nên làm khi chăm sóc da sau peel:

– Làm sạch da nhẹ nhàng, đúng cách

– Cấp ẩm và phục hồi da

– Chống nắng bảo vệ da

Bài viết trên đã chia sẻ cặn kẽ quy trình chăm sóc da sau khi peel phục hồi nhanh, hiệu quả, an toàn đến bạn một cách khoa học và hiệu quả. Để đạt được kết quả mỹ mãn nhất sau peel, bạn cần quan sát tình trạng da cụ thể theo từng giai đoạn để có thể lựa chọn biện pháp chăm sóc kịp thời và đúng đắn. 

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

 Chăm sóc da sau khi Peel nhanh phục hồi, hiệu quả, an toàn- biên soạn: Oxspa

Bạn có thể quan tâm