Home » Tại sao khi bôi HA (Hyaluronic acid) bị kích ứng ?
Today: 2024-05-23 11:56:46

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tại sao khi bôi HA (Hyaluronic acid) bị kích ứng ?

(Ngày đăng: 07/06/2023)
           
HA (Hyaluronic acid) là cái tên được nhiều tín đồ chăm sóc da yêu thích. Thành phần HA mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho da.Vậy tại sao khi bôi HA (Hyaluronic acid) bị kích ứng ?

HA (Hyaluronic acid) có rất nhiều công dụng như cung cấp độ ẩm và các tế bào đang sâu dưới da. Từ đó kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp da căng mọng, săn chắc và mịn màng trở lại. Nhưng bên cạnh đó, việc sử dụng HA (Hyaluronic acid) không đúng cách có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về da. Vì vậy có nhiều câu hỏi là tại sao khi bôi HA (Hyaluronic acid) bị kích ứng ?.

♦ Dưới đây là nguyên nhân khiến da bị kích ứng khi bôi serum HA:

Sử dụng sản phẩm không phù hợp

Các bạn nên lưu ý kĩ bảng thành phần vì có thể thành phần đi kèm là lí do khiến da bị châm chích. Ngoài ra, chúng ta cũng cần xem liệu sản phẩm có nguồn gốc uy tín hay không? Việc bảo quản của các bạn có tốt hay không?…

Sử dụng quá nhiều Hyaluronic Acid

Dùng quá nhiều. Khi dùng quá nhiều, lượng HA sẽ bị ứ đọng lại, từ đó tuyến bã nhờn cũng bị bít tắc, bí bách. Trong khi đó thì da vẫn không đảm bảo độ ẩm cần thiết. Từ đó da bị tổn thương, nhạy cảm hơn, dễ kích ứng và châm chích, nóng rát hơn.

Cách nhận diện một số dấu hiệu khi dùng Hyaluronic acid không đúng cách:

Da khô căng

HA là chất hút ẩm, nên rất dễ hút nước từ bên trong da ra ngoài môi trường. Lúc này, da sẽ trở nên khô căng, rát mặc dù đã bổ sung serum cấp ẩm Hyaluronic acid. Điều nảy càng dễ xảy ra khi bạn sử dụng Hyaluronic acid trên nền da khô.

Nổi mụn kích ứng

Nổi mụn nước li ti có thể là do bạn đang sử dụng serum HA trên nền da quá khô. Điều này dẫn đến tình trạng hút nước ngược, và da bạn càng khô căng hơn, dễ nổi mụn.

Hoặc cũng có thể do bạn sử dụng serum HA quá nhiều, khiến da bị bí, bít tắc lỗ chân lông. Ngoài ra, sản phẩm serum không phù hợp với da bạn cũng là nguyên nhân khiến bạn bị nổi mụn kích ứng đấy.

Da bị bết dính khó chịu

Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang dùng HA sai cách. Lý do đó chính là bổ sung HA quá nhiều, dẫn đến dư thừa trên da, từ đó da bị bết dính, nhờn rít hơn.

♦ Lưu ý khi dùng serum HA để tránh tình trạng da châm chích, kích ứng:

– Không sử dụng serum HA trên nền da khô, để tránh tình trạng hút nước ngược

– Nên khoá ẩm sau khi sử dụng serum Hyaluronic acid để hạn chế tình trạng bay hơi nước.

– Dùng kem chống nắng và che chắn vật lý đều đặn mỗi ngày để nâng cao hiệu quả chăm sóc da.

– Không sử dụng quá nhiều serum HA vì sẽ gây dư thừa, bít tắc lỗ chân lông. Mỗi lần chỉ cần sử dụng khoảng 2-3 giọt serum là đủ, và ngày có thể sử dụng 2 lần.

♦ Cách sử dụng HA đúng cách:

Bước 1: Sau bước làm sạch da và vỗ toner, các bạn hãy dùng serum HA khi trên da vẫn còn nước toner.

Bước 2: Sau khi sử dụng serum HA, các bạn nên khoá ẩm bằng bước dưỡng ẩm. 

Bước 3: Không nên dùng serum HA có nồng độ quá cao. Không phải cứ sử dụng sản phẩm có nồng độ càng cao thì sẽ càng hiệu quả hơn đâu. Khi bạn dùng nồng độ HA quá cao thì sẽ càng khó thẩm thấu, đi sâu vào da. Do đó mà có thể bạn sẽ cảm thấy lâu thấm, châm chích da hơn. 

Bài viết trên là những chia sẽ nguyên nhân và cách dùng HA đúng cách, qua đó bạn có thể biết và tránh những sai lầm khi bôi HA (Hyaluronic acid) để không bị kích ứng.

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Tại sao khi bôi HA (Hyaluronic acid) bị kích ứng ? - biên soạn: Oxspa

Bạn có thể quan tâm