Home » Tiêm botox có tác dụng phụ gì
Today: 2022-07-05 15:03:25

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tiêm botox có tác dụng phụ gì

(Ngày đăng: 15/05/2021)
           
Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả tối ưu mà không cần phẫu thuật hay gây đau đớn. Vậy nên câu hỏi thường được đặt ra là tiêm botox có tác dụng phụ gì?

Dĩ nhiên, bất kì một phương pháp làm đẹp nào mang lại hiệu quả tốt nhất thì cũng sẽ có một ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vấn đề này, bởi vì những tác dụng phụ chỉ diễn ra trong khoảng 3 ngày sau khi tiêm và sẽ tự biến mất nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu xem tiêm botox có tác dụng phụ gì.

Bầm tím

Thông thường, sau khi tiêm botox thì sẽ xuất hiện những vết bầm tím tại nơi bác sĩ đâm kim. Thế nhưng, vết bầm tím khá nhỏ và ít nên bạn khó quan sát thấy được. Tác dụng phụ này sẽ tự biến mất sau 3 ngày.

Sưng đau

Tình trạng sưng đau cũng là hiện tượng rất bình thường sau khi tiêm botox. Mức độ sưng đau khá nhẹ và không làm ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể chườm đá hoặc đắp khăn thấm nước lạnh để giảm sưng.

Nặng đầu và chóng mặt

Tiêm botox có tác dụng phụ gì? Chính là có triệu chứng như bệnh cảm cúm. Bạn sẽ thấy hơi chóng mặt và nặng đầu hơn thường. Nếu tuân theo chỉ định của bác sĩ thì những triệu chứng này sẽ hết nhanh thôi.

Mặt khô cứng

Khuôn mặt sẽ bị cứng đơ, các cơ tê liệt tạm thời do liều lượng tiêm botox không chính xác. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này thì nên đến bệnh viện kiểm tra gấp.

Trán nặng nề

Nếu tiêm botox quá liều ở vùng trán sẽ dẫn đến các cơ trán trở nên nặng nề. Trán sẽ sụp xuống cùng với lông mày. 

Cong lông mày

Khi tiêm botox không đúng kĩ thuật có thể khiến 2 bên lông mày bị uốn cong, trông không được tự nhiên và vùng trán sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Ngộ độc Botulism

Bạn sẽ có các triệu chứng như mất sức, mất giọng, mắt mờ khi gặp phải tình trạng này và có thể xảy ra từ vài giờ đến vài tuần sau khi tiêm botox. Đây là một tác dụng phụ nguy hiểm nên bạn cần phải biết để kịp thời chữa trị. 

Qua bài viết tiêm botox có tác dụng phụ gì, bạn nên lưu ý những tác dụng phụ đặc biệt nguy hiểm như trên để có thể phát hiện, chữa trị kịp lúc nhé.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Tiêm botox có tác dụng phụ gì biên soạn: OXspa

Bạn có thể quan tâm