Home » Sau khi nặn mụn ăn gì
Today: 2024-04-25 14:44:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sau khi nặn mụn ăn gì

(Ngày đăng: 16/06/2020)
           
Sau khi nặn mụn chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc giúp làn da bạn khỏe đẹp, phục hồi nhanh và ngăn ngừa sẹo mụn để lại. Những đồ nên ăn và không nên ăn sau khi nặn mụn.

Sau khi nặn mụn nên ăn gì và không nên ăn gì góp phần không nhỏ trong việc giúp làn da bạn khỏe đẹp và ngăn ngừa sẹo mụn để lại.

Để làn da thêm khỏe và ngăn ngừa sẹo mụn để lại, cơ thể cần được cung cấp đủ collagen, protein, kẽm, sắt, vitamin A và C.

Sau khi nặn mụn nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất, ngăn ngừa sẹo:

Collagen:

Giúp tăng tốc độ hồi phục của các mô trong cơ thể.

Có trong các loại thức ăn như rau củ nhiều nước như dưa leo, cần tây, rau ăn lá màu xanh đậm, rau củ và trái cây có màu đỏ.

Trong cà chua, ớt và củ cải còn có chứa lycopene, chất chống oxy hóa. Lycopene còn có tác dụng ngăn chặn ánh nắng mặt trời, thâm sẹo và bổ sung collagen cho cơ thể.Sau khi nặn mụn ăn gì

Protein:

Giúp các vết thương mau lành.

Có trong các loại thức ăn như các loại đậu nên ăn ít nhất 200g đậu mỗi ngày.

Các loại cá như cá ngừ và cá hồi rất giàu axit béo omega 3.

Đậu nành, bất kể ở dạng sữa, phô mai hay đậu hũ cũng đều rất giàu genistein đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.

Vitamin C:

Collagen được tổng hợp từ protein, nhưng quá trình tổng hợp ấy lại phụ thuộc vào vitamin C.

Các loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C. Những nguồn vitamin C khác gồm có dâu tây, cà chua, ớt… Đây là những thực phẩm tốt cho da và điều trị nhờn mụn hiệu quả.

Vitamin A:

Giúp thúc đẩy quá trình lành thương bằng cách kích thích tổng hợp collagen.

Sữa nguyên chất và các sản phẩm ít béo có bổ sung dinh dưỡng làm từ sữa được xem là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào.

Chứa trong các loại rau củ màu vàng, cam và xanh đậm.

Kẽm và sắt: sắt giúp vận chuyển oxy đến các vùng bị tổn thương trên cơ thể, kẽm tổng hợp collagen và protein.

Có trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc bổ sung dinh dưỡng và bánh mì.

Sau khi nặn mụn không nên ăn gì:

Nặn mụn sẽ loại bỏ được cồi mụn dưới da, giúp lỗ chân lông thông thông thoáng. Để tránh sẹo và thâm sau khi nặn mụn cần kiêng các loại thức ăn như:

Rau muống, thịt bò, thịt gà, trứng, hải sản, đồ ngọt, thức ăn dầu mỡ cay nóng.

                        Bài viết sau khi nặn mụn ăn gì được biên soạn bởi đội ngũ OXspa.

Bạn có thể quan tâm