Home » Tăng sắc tố da có nguy hiểm không
Today: 2023-12-06 18:22:16

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tăng sắc tố da có nguy hiểm không

(Ngày đăng: 17/07/2020)
           
Chứng tăng sắc tố làm xuất hiện nhiều vết thâm đen rõ rệt trên da mặt, cánh tay, tại các vùng cơ thể, những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vậy tăng sắc tố da có nguy hiểm không.

Tăng sắc tố da là khi các vết thâm, nám xuất hiện trên da, đặt biệt là da mặt. Đây là kết quả của quá trình cơ thể sản sinh quá nhiều sắc tố melanin. Vậy tăng sắc tố da có nguy hiểm không?

Tăng sắc tố da là như thế nào:

Tăng sắc tố da là một thuật ngữ dùng để mô tả làn da bị biến đổi màu sắc và tối hơn so với bình thường. Nó có thể xảy ra ở các mảng nhỏ. Tuy nhiên, tình trạng này có thể xuất hiện thành khu vực rộng lớn ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Tăng sắc tố da có nguy hiểm không?

Tăng sắc tố da có nguy hiểm không, OxspaCác chuyên gia đã chỉ ra rằng, mặc dù tăng sắc tố da thường không nguy hiểm nhưng nó có thể là triệu chứng của một tình trạng bệnh khác. Cho nên, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại tăng sắc tố, nguyên nhân cũng như cách điều trị.

Nguyên nhân gây nên việc tăng sắc tố da:

Thay đổi nội tiết tố:

Sự thay đổi của hàm lượng Estrogen và Progesteron trong máu sẽ kích thích cơ thể tạo ra nhiều melamin dưới da, tăng sắc tố da do tình trạng này còn được gọi là nám da, nếu xuất hiện trong thời kỳ phụ nữ mang thai thì có tên gọi là “Mặt nạ thai kỳ”, đối với một số người nám da trong thai kỳ sẽ tự biến mất sau khi sinh, tuy nhiên con số này không phải là nhiều.

Di truyền:

Nám da do di truyền được hình thành trên cơ chế tự động sao chép DNA, theo kết quả nghiên cứu, có đến 45% nám da do di truyền trong tất cả những người bị nám da.

Da tổn thương do viêm mụn:

Khi da bạn bị tổn thương, bạn sẽ có nguy cơ bị tăng sắc tố sau viêm. Sau khi vết thương trên da lành hẳn, da sẽ trở nên phẳng lại và có màu sắc đậm hơn vùng da chung quanh. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bị mụn hay khi bạn vừa thực hiện điều trị thẩm mỹ với các liệu pháp như mài mòn da, điều trị với laser hay mặt nạ hóa học. Nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng, tạo nên những vùng da loang lổ gây mất thẩm mỹ.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi tăng sắc tố da có nguy hiểm không? Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm lại được làn da như ý.

Bài viết tăng sắc tố da có nguy hiểm không được biên soạn bởi đội ngũ Oxspa.

Bạn có thể quan tâm