Home » Dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không
Today: 2022-01-17 17:07:54

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không

(Ngày đăng: 28/11/2021)
           
Dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không là nỗi lo ngại của nhiều chị em, dù lăn khử mùi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời nhưng vẫn không tránh khỏi những tác dụng phụ, cùng nhau đi tìm câu trả lời nào.

Lăn khử mùi từ lâu được bao thế hệ tin dùng và trở thành sản phẩm quen thuộc của mọi nhà, nhưng việc dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không vẫn còn có người thắc mắc nên hôm nay Oxspa sẽ bật mí lời giải đáp cho chị em.

Dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không còn phụ thuộc vào quá trình dùng lăn khử mùi, nếu phạm phải những việc dưới đây thì việc bị thâm nách sẽ khó mà tránh khỏi, như:

Dùng không đúng thời điểm

Ban ngày là thời điểm được nhiều người dùng trước khi đi ra ngoài nhiều nhất, nhưng đây lại là thói quen nên loại bỏ ngay, vì ban ngày phải hoạt động và tiết nhiều mồ hôi khiến cho các hoạt chất trong sản phẩm không thẩm thấu được vào da và vô tình gây ra thâm nách.

Vì vậy thời điểm phù hợp nhất dùng lăn khử mùi là ngay sau khi tắm vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ để các hoạt chất có trong lăn khử mùi được phát huy hiệu quả tốt nhất và không gây ra tình trạng thâm nách.

Dùng khi nách còn ướt

Thêm một việc sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là không lau khô vùng nách mà dùng lăn khử mùi trực tiếp lên vùng nách còn ướt, việc này không những làm giảm công dụng của lăn khử mùi mà còn khiến vi khuẩn gia tăng và gây ra thâm nách hoặc các vấn đề về da khác. Vì vậy hãy lau khô trước khi dùng lăn khử mùi nhé.

Dùng máy sấy làm khô

Nhiều người dùng cả máy sấy đề hong khô da vùng nách sau khi dùng lăn khử mùi nhưng việc này lại vô tình khiến da dễ bong tróc và khô hơn, lăn khử mùi cũng không phát huy hết công dụng được, đồng thời còn làm mất đi một số chất cần thiết trong việc kiểm soát tuyến mồ hôi. Tốt nhất hãy để làn da vùng nách sau khi dùng lăn được khô tự nhiên.

Dùng lăn khử mùi khi chơi thể thao

Nhiều người lầm tưởng dùng lăn khử mùi khi chơi thể thao sẽ giúp khử được mùi hôi khó chịu của cơ thể, nhưng thực tế thì không hề như vậy thậm chí còn khiến thâm nách và mùi hôi trở nên tệ hơn.

Khi hoạt động thể thao, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra mùi khó chịu hơn, và việc này không sớm thì muộn cũng bị thâm nách.

Lạm dụng lăn khử mùi

Lạm dụng lăn khử mùi quá nhiều lần trong một ngày sẽ bị bít tắc lỗ chân lông, từ đó không những bị thâm nách mà còn gặp phải các vấn đề về da khác. Vì vậy chỉ nên dùng 1 lần trong 1 ngày, nếu dùng sản phẩm đặc trị thâm nách thì nên dùng tối đa 2-3 lần/1 tuần. Nếu tình trạng thâm nách nghiêm trọng trở thành bệnh lý thì nên gặp ngay bác sĩ để điều trị vì lăn khử mùi chỉ giúp khử mùi cơ thể chứ không thể chữa bệnh.

Không vệ sinh đúng cách mà chỉ dùng mỗi lăn khử mùi

Lăn khử mùi chỉ phát huy hết tác dụng khi vùng nách được vệ sinh đúng cách và sạch sẽ. Bởi vì vùng nách khi chưa được vệ sinh mà tiếp xúc với lăn khử mùi sẽ khiến vi khuẩn, mồ hôi và tế bào chết dễ dàng tích tụ gây ra thâm nách và các tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, việc dùng lăn khử mùi bị thâm nách có thể do lăn khử mùi không đạt đủ tiêu chuẩn về độ an toàn, được kiểm chứng và hiệu quả mà nó mang lại.

Vì thế, câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không đó là nếu chị em dùng lăn khử mùi không đúng cách và vô tình mắc phải những lỗi trên thì không những bị thâm nách mà còn dính vào các tình trạng da khác nghiêm trọng hơn nên chị em chú ý nhé.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

                                                            Dùng lăn khử mùi có bị thâm nách không biên soạn: OXspa.

Bạn có thể quan tâm