Home » Có nên ăn trứng sau khi nặn mụn
Today: 2024-04-26 07:29:27

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Có nên ăn trứng sau khi nặn mụn

(Ngày đăng: 30/06/2020)
           
Không nên ăn trứng sau khi nặn mụn, ăn trứng sẽ làm vùng da sau khi lành trắng hơn những vùng da khác, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben, khiến vết thương hở bị sẹo loang, gây mất thẩm mỹ lên trên làn da.

Có nên ăn trứng sau khi nặn mụn là thắc mắc của rất nhiều người gặp phải. Sau khi nặn mụn da hết sức nhạy cảm nên chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến da rất nhiều.

Việc ăn trứng sau khi nặn mụn là không nên, vì ăn trứng sẽ khiến cho vùng da bị thương sau khi lành có màu trắng. Đây còn được gọi là sẹo loang, có cảm giác giống như bị lang ben gây mất thẩm mỹ cho da.

Nên trong lúc da đang lên da non thì không nên ăn trứng sau khi nặn mụn để khi lành da sẽ đều màu với da khu vực xung quanh.

Có nên ăn trứng sau khi nặn mụn, oxspaTheo các chuyên gia da liễu, chế độ ăn uống sau khi nặn mụn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian và khả năng phục hồi của da. 

Những thực phẩm không nên ăn sau khi nặn mụn:

Không nên ăn rau muống: Rau muống là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, đối với vết thương hở thì hoàn toàn không tốt chút nào. Bởi vì, rau muống có tác dụng kích thích tăng sinh các tế bào gây nên sẹo lồi. Do đó, bạn không nên ăn rau muống sau khi nặn mụn.

Không nên ăn các loại đồ nếp, thịt gà và thịt bò: Các loại đồ nếp như xôi, bánh tét, bánh nếp, thịt gà và thịt bò không tốt cho làn da sau khi nặn mụn hoặc có vết thương hở. Lí do là chúng rất dễ làm cho các đốm mụn mưng mủ và sưng tấy, khiến vết thương lâu lành và tạo thành sẹo thâm, sẹo lồi tại vùng da bị mụn.

Không nên ăn hải sản: Tôm, cua, ghẹ, ốc, nghêu là những loại hải sản bạn nên hạn chế ăn sau khi nặn mụn xong. Khi ăn những thực phẩm này, bạn rất dễ gặp phải tình trạng dị ứng, khiến vết thương bị viêm nhiễm và làm kéo dài thời gian hồi phục.

Tuyệt đối không ăn đồ cay, nóng, quá ngọt hoặc quá mặn: Đây là những thực phẩm không nên ăn sau khi nặn mụn. Bởi vì, không chỉ khiến tình trạng mụn nặng thêm, chúng còn kéo dài thời gian lành vết thương, gây vết thâm sau mụn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế hút thuốc, sử dụng các chất kích thích như cà phê, bia, rượu.

Cần bổ sung các loại thực phẩm tốt cho da sau khi nặn mụn như:

Các loại cá da trơn như cá hồi, cá ngừ, thu để bổ sung omega 3 cho da.

Các loại rau có màu xanh đậm như bông cải, rau bina, cải thìa, cần tây.

Các loại đậu và chế phẩm từ đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đen.

Các loại hoa quả, trái cây giàu vitamin như cà rốt, khoai tây, dâu tây, kiwi, cà chua.

Việc có nên ăn trứng sau khi nặn mụn là không nên, thay vào đó bạn nên ăn một số thực phẩm mà OXspa kể trên để giúp làn da phục hồi nhanh chóng sau khi nặn mụn.

Bài viết có nên ăn trứng sau khi nặn mụn được biên soạn bởi đội ngũ OXspa

Bạn có thể quan tâm