Home » Uống nước đậu đen rang đúng cách
Today: 2024-04-20 13:16:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Uống nước đậu đen rang đúng cách

(Ngày đăng: 19/10/2020)
           
Trong đậu đen chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nước đậu đen rang có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng cần phải biết uống nước đậu đen rang đúng cách.

Đậu đen là loại hạt không còn quá xa lạ với người Việt Nam từ bao đời nay. Loại hạt này được sử dụng để nấu nước, nấu chè giải nhiệt, thanh mát cho những ngày hè nóng bức. Bên cạnh đó, đỗ đen còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Rang đậu đen nấu nước uống là cách mà nhiều người thường áp dụng đặc biệt mỗi dịp hè oi nóng. Làm thế nào để có thể phát huy được công dụng một cách tốt nhất thì chúng ta cần phải biết uống nước đậu đen rang đúng cách. 

Công dụng của nước đậu đen rang: 

- Bổ sung dinh dưỡng quý giá. Uống nước đậu đen rang đúng cách

- Tăng cườn sắt và mangan. 

- Nâng cao miễn dịch và đề kháng.

- Cải thiện tiêu hóa.

- Giúp hệ xương khỏe mạnh.

- Hỗ trợ trị bệnh tiểu đường.

- Thanh lọc cơ thể, làm đẹp da hiệu quả.

- Hỗ trợ giảm cân an toàn.

- Tăng cường sức khỏe tim mạch.

- Giúp hạ huyết áp.

- Phòng ngừa bệnh thận.

Hướng dẫn uống nước đậu đen rang đúng cách:

Hàng tuần uống 3 lần, mỗi lần uống 150ml, giúp cân bằng huyết áp.

Uống 2,3 lần/tuần, mối lần 150ml, giúp tăng cường bảo vệ tim mạch.

Vào buổi sáng, uống trước khi ăn sáng 30 phút, uống 100ml nước đậu đen, giúp loại bỏ nguy cơ tiểu đường.

Mỗi tuần 4 lần, mỗi lần 160ml, giúp nâng cao chức năng bảo vệ xương.

Hàng ngày, sau bữa ăn, uống 200ml nước đậu đen, giúp thanh lọc cơ thể.

Hướng dẫn cách làm nước đậu đen rang:

Chuẩn bị.

- 100 gam đậu đen (loại xanh lòng) và khoảng 1 lít nước.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn các hạt đậu chắc, mẩy, không sâu bệnh đem rửa sạch. Lưu ý, bạn không cần ngâm đậu đen với nước mà chỉ cần rửa sạch sau đó để ráo nước.

- Bước 2: Bạn đổ đậu đen vào chảo rồi rang nóng cho đến khi dậy mùi thơm. Bạn chú ý đảo đều tay để tránh đậu bị cháy. Lúc đầu, bạn rang với lửa lớn sau đó từ từ hạ nhỏ lửa lại, tiếp tục rang khoảng 10 phút cho đậu chín thì bạn tắt bếp (không nên rang chín già). Nếu bạn muốn dùng dần thì rang nhiều đậu, sau đó bảo quản trong hộp kín.

- Bước 3: Bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho đậu đen đã rang vào tiếp tục đun khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

- Bước 4: Bạn đậy kín nắp và ủ thêm khoảng 5 phút cho ra trà rồi dùng rây lọc, lọc lấy nước và uống khi còn ấm. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể thêm một tý muối vào. Bạn uống khoảng 30 phút trước mỗi bữa ăn để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là bài viết về uống nước đậu đen rang đúng cách, hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin và lợi ích cho người đọc để có thể cải thiện vóc dáng, sức khỏe như mong muốn.

Bài viết uống nước đậu đen rang đúng cách được tổng hợp bởi đội ngũ Oxspa.

Bạn có thể quan tâm