Home » Cách làm nước rau diếp cá để uống
Today: 2024-03-29 14:48:20

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách làm nước rau diếp cá để uống

(Ngày đăng: 18/05/2021)
           
Rau diếp cá giúp giảm nhiệt cơ thể cũng như một số lợi ích khác cho sức khỏe, vậy hôm nay cùng Oxspa tìm hiểu cách làm nước rau diếp cá để uống giải nhiệt trong mùa hè này nhé.

Cùng tham khảo các cách làm nước rau diếp cá để uống giải khát trong mùa hè oi bức nào.

Nước rau diếp cá giúp thanh lọc cơ thể

Nguyên liệu:

200 ml nước đun sôi để nguội 

50 g rau diếp cá tươi 

20 g đường đen 

Cách chế biến:

Hòa tan nước muối loãng và ngâm rau diếp cá trong 30 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu. Vớt ra để ráo.

Bạn cho hết rau diếp cá đã được làm sạch vào máy xay sinh tố.

Tiếp đó, cho nước đun sôi để nguội vào, đậy nắp và nhấn nút xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn, và lấy phần nước cốt của rau diếp cá. Bạn nên uống ngay sau khi làm xong nếu không quen mùi của rau diếp cá. Hoặc bạn có thể ướp lạnh một chút trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút, hoặc cho thêm đá tùy sở thích.

Nước rau diếp cá rất thích hợp cho những ai đang bị táo bón, trĩ, sỏi thận, rối loạn kinh nguyệt, nổi mụn nhọt,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia nước rau diếp cá không phù hợp với những trường hợp mắc các bệnh về dạ dày.

Nước ép rau diếp cá, dưa lê thanh mát, bổ dưỡng

Nguyên liệu:

200 g rau diếp cá

2 trái dưa leo 

5 quả dưa lê

Cách chế biến:

Lá diếp cá để ráo nước 

Dùng dao cắt dưa leo thành từng khúc hoặc cắt lát.

Gọt vỏ, loại bỏ ruột (hoặc không cũng được) và cắt dưa lê thành từng miếng.

Bạn cho lần lượt lá diếp cá, dưa leo và dưa lê vào máy sinh tố để xay lấy nước cốt

Thưởng thức nước rau diếp cá, dưa lê ngon hơn khi được ướp lạnh.

Nước ép rau diếp cá, khổ qua thơm ngon

Nguyên liệu:

200 rau diếp cá

1 trái khổ qua

3 trái cam

¼ thơm

Cách chế biến

Lấy bỏ ruột khổ qua và cắt thành từng khúc vừa với miệng của máy xay.

Nên cắt nhỏ rau diếp cá tránh bị nghẹt khi ép.

Cắt đôi trái cam rồi vắt lấy nước.

Cắt thơm thành từng lát nhỏ.

Sau đó cho từ từ rau diếp cá, khổ qua và thơm vào máy ép để lấy nước cốt.

Sau đó, đổ ra ly và cho thêm phần nước ép cam bên ngoài, khuấy đều rồi thưởng thức.

Để tránh ngửi mùi tanh của rau diếp cá thì bạn có thể giảm bớt đi lượng rau, hoặc tránh được vị đắng thì giảm lượng khổ qua là được.

Trên đây là bài viết cách làm nước rau diếp cá để uống mong rằng các bạn làm theo các cách trên để uống giải nhiệt cho mùa hè nhé.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

                                                    Cách làm nước rau diếp cá để uống biên soạn: OXspa.

Bạn có thể quan tâm