Home » Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt
Today: 2022-05-20 04:59:45

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt

(Ngày đăng: 15/01/2022)
           
Bôi kem dưỡng da giúp nuôi dưỡng làn da khỏe, mịn màng. Tuy nhiên câu hỏi về việc bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt hiện nay đang được nhiều chị em quan tâm. Cùng Oxspa tìm hiểu nào.

boi kem duong da bao lau thi rua matBôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt để các dưỡng chất vừa đủ thời gian thẩm thấu hết vào da, chính là chủ đề mà Oxspa muốn nói đến trong bài viết sau đây.

Hầu hết những sản phẩm kem dưỡng da như dạng cream, gel, emulsion hay lotion đều sẽ mất một khoảng thời gian để có thể thẩm thấu vào trong da. Do đó, không nên rửa mặt ngay sau khi bôi kem dưỡng da. Vì nếu làm vậy dưỡng chất trong kem dưỡng không có đủ thời gian để có thể thấm vào làn da và cung cấp độ ẩm cho da.

Việc rửa mặt ngay khi bôi kem dưỡng da, sẽ vô tình khiến cho các bước skincare trước đó không thấm vào da được và không đem lại hiệu quả nào cho làn da.

Vậy thì bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt ? Thường thì bước bôi kem dưỡng da là bước cuối cùng trong các bước skincare, nếu bôi kem dưỡng vào ban đêm nên để qua đêm giúp dưỡng chất hấp thu vào da tốt nhất, sáng thức dậy có thể rửa mặt lại được. Vậy nên thời gian tối đa để giữ kem dưỡng trên da là khoảng 8 tiếng. Nếu bôi kem dưỡng da vào ban ngày sau khoảng 8 tiếng thì rửa mặt lại.

Tuy nhiên, trường hợp trên chỉ dành cho làn da thường đến làn da khô còn đối với làn da dầu nhờn hoặc da hỗn hợp, chỉ nên giữ kem dưỡng trên da tối thiểu là 4 tiếng thì nên rửa mặt lại. Bởi vì làm vậy sẽ tránh việc da bị dư quá nhiều dầu thừa khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và gây nên mụn hoặc kích ứng. Tốt nhất nên chọn loại kem dưỡng dành riêng cho da dầu để da vừa đủ độ ẩm và không bị bí da.

Nhưng vậy qua bài viết bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt của Oxspa chị em đã có được câu trả lời chính xác và cụ thể rồi, chúc chị em luôn trẻ trung và xinh đẹp.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

                                                                    Bôi kem dưỡng da bao lâu thì rửa mặt biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm