Home » Ăn nhiều nước hầm xương có tốt không
Today: 2024-04-29 03:29:57

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ăn nhiều nước hầm xương có tốt không

(Ngày đăng: 06/04/2023)
           
Quá trình đun hầm xương sẽ tạo điều kiện để các chất dinh dưỡng từ xương được tiết ra một cách trọn vẹn nhất, hòa quyện với nước Đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Xương động vật chứa  một lượng lớn các chất khoáng cũng như 17 axit amin khác nhau, collagen và gelatin. Mặc dù ở mỗi loại xương khác nhau có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, thời gian nấu và cách nấu khác nhau nhưng đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Một số nhà nhân chủng học còn phát hiện ra rằng, từ thời tiền sử, con người đã biết thu nhặt lại xương của những con vật đã chết do sói hoặc các động vật săn mồi khác tấn công, sau đó họ bỏ đi phần xương bên ngoài và lấy phần tủy giàu dinh dưỡng bên trong.

Quá trình đun hầm xương sẽ tạo điều kiện để các chất dinh dưỡng từ xương được tiết ra một cách trọn vẹn nhất, hòa quyện với nước. Chính vì thế, nếu nắm rõ phương pháp hầm xương và cân đối liều lượng thì sử dụng nước hầm xương có tốt cho sức khỏe, đem đến những lợi ích :

Ăn nhiều nước hầm xương có tốt không

Ăn nhiều nước hầm xương có tốt không

Tăng cảm giác ngon miệng

Mang thể bạn chưa biết, vị ngọt mà nước hầm xương đem lại chính là một trong những hương vị cơ bản mà vị giác của chúng ta cảm nhận được – mang tên unami. Do đó, những món ăn với thành phần “nòng cốt” gồm nước hầm xương thực sự thơm ngọt, quyến rũ khó cưỡng và làm bạn cảm thấy ăn ngon mồm hơn.  

Vị ngọt từ nước hầm xương sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn và tăng cảm giác ngon miệng.

Củng cố hệ vận động

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, trong nước hầm xương với chứa những khoáng vật được tìm thấy từ xương và tủy xương. Tuy hàm lượng những dưỡng chất ko quá cao nhưng chúng đều góp phần ko nhỏ tăng kết nối giữa những khớp xương, củng cố hệ vận động trở nên dẻo dai, chắc khỏe.

Bổ sung collagen

Nước hầm xương thuộc danh sách những thực phẩm giàu collagen hàng đầu mà bạn với thể tham khảo bổ sung vào khẩu phần ăn. Lượng chất này từ tủy của những loại xương sẽ tham gia khôi phục độ đàn hồi lớp biểu tị nạnh dưới da, duy trì tính toàn vẹn của mô sụn khớp, đồng thời tái tạo chất sừng để bảo vệ móng tay, móng chân.

Tăng khả năng kháng viêm

Nhiều nghiên cứu nhận thấy rằng phần to thành phần của những loại nước hầm xương với chứa hai nhóm chất kháng viêm mạnh gồm glycine và arginine. Hấp thụ thêm những hoạt chất này sẽ giúp bạn chủ động phòng chống bệnh lý viêm mãn tính, đặc thù liên quan tới đường hô hấp như hen suyễn. 

Tương trợ làm lành vết thương

Ko chỉ đảm nhiệm vai trò tăng cường độ đàn hồi của da, collagen mà nước hầm xương đem lại còn tương trợ làm lành vết thương nhanh chóng cũng như xóa mờ mô sẹo.

Cải thiện sức đề kháng

Nhờ phân phối thêm chất khoáng cho thân thể, những món ăn từ nước hầm xương cũng thường được tận dụng để bồi bổ cho người bệnh cần hồi phục sức khỏe và cải thiện sức đề kháng. Những món ăn từ nước hầm xương thường được tận dụng để bồi bổ, tăng cường sức đề kháng.

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Ăn nhiều nước hầm xương có tốt không - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm