Home » Uống nhiều sữa bò có nổi mụn
Today: 2022-12-02 15:52:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Uống nhiều sữa bò có nổi mụn

(Ngày đăng: 14/05/2022)
           
Sữa bò từ trước đến nay đã luôn được quảng cáo là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe. Nhưng có ý kiến cho rằng uống nhiều sữa bò sẽ nổi mụn. Thực hư ra sao?

Sữa bò là nguồn protein và canxi tốt, cũng như các dưỡng chất như vitamin B12 và i-ốt. Sữa bò cũng có chứa ma-giê, quan trọng cho phát triển xương và cử động khớp, và dung dịch nước sữa và casein được cho là đóng vai trò trong việc giảm huyết áp máu. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu tìm thấy trong sữa bò có nhiều chất nội tiết Androgen.

Uống nhiều sữa bò có nổi mụnChất nội tiết Androgen là gì?

Androgens là hormone, có thể được gọi là nội tiết tố nam, nhưng cả cơ thể đàn ông và phụ nữ đều sản xuất androgen, chỉ với số lượng khác nhau. Đây cũng là hoạt chất liên quan trực tiếp đến việc tăng cường hoạt động của tuyến bã làm tăng bài tiết chất bã, một yếu tố gây nổi mụn.

Lời khuyên cho bạn.

Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của người uống sữa. Tùy theo cơ địa và chế độ dinh dưỡng, chúng ta vẫn có thể khắc phục vấn đề này.

Nếu da của bạn thuộc loại da dầu, thì nên hạn chế uống loại sữa tách béo và sữa bò nguyên chất. Trong sữa bò có chứa lượng DHT rất lớn, chính chất DHT là xúc tác thúc đẩy tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn.

Bạn nên bổ sung canxi cho cơ thể bằng những nguồn thực phẩm khác như rau củ, đậu, thịt, cá,… Điều này giúp bạn vừa ngăn nguyên nhân nổi mụn vừa bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ.

Với một lượng sữa vào cơ thể vừa phải hoặc những lọai sữa từ đậu sẽ không tác động nhiều đến tuyến nhờn của bạn. Chỉ cần uống sữa đúng cách, bạn vẫn có một làn da đẹp và một cơ thể khỏe mạnh.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Uống nhiều sữa bò có nổi mụn - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm