Home » Tiêm botox là gì? Có an toàn không
Today: 2022-12-02 15:35:42

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tiêm botox là gì? Có an toàn không

(Ngày đăng: 29/07/2020)
           
Nhiều người đang thắc mắc không biết tiêm botox là gì? Có an toàn không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc phương pháp thẩm mỹ tiêm botox này nhé!

Tiêm Botox là phương pháp làm đẹp đang được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu về phương pháp này, để hiểu thêm tiêm botox là gì? Có an toàn không hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tiêm Botox là gì?

Hầu hết những ai đáng quan tâm đến việc xóa nhăn, thon gọn mặt đều ít nhất một lần nghe qua phương pháp tiêm Botox. Là hoạt chất làm được dùng trong việc xóa nhăn, thon gọn hàm, căng da mặt… bằng cơ chế làm thư giãn các cơ rút hình thành các nếp nhăn. Đây là dung dịch Botulinum toxin A chiết xuất từ độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum, khi được tiêm vào da.

Botox ngăn chặn sự trao đổi chất từ các cơ hoặc tuyến mồ hôi tùy theo vùng tiêm, chẳng hạn làm giảm hoạt động vùng cơ mặt vì thế khi tiêm vào các bó cơ sẽ được thả lỏng, có thể điều chỉnh cho da săn chắc, xóa nhăn và thon gọn hàm.

Tiêm Botox có an toàn không?

Một nỗi e ngại lớn nhất của khách hàng đối với tiêm Botox chính là liệu phương pháp này có an toàn không? Khi tiêm vào mặt có bị căng cứng, khó vận động cơ mặt hay không?

Tuy nhiên, tiêm Botox được các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ đánh giá là giải pháp giúp xóa nhăn, căng da, thon gọn hàm – mặt hiệu quả và an toàn. Để có được kết quả hoàn hảo sau khi tiêm Botox, tránh tình trạng đơ cứng, phù nề, mất cảm khách hàng cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất liệu tiêm rõ ràng nguồn góc xuất sứ và được bác sĩ tư vấn dựa vào tình trạng của bản thân mà đưa ra liều lượng Botox cần tiêm thích hợp.OXspa, Tiêm botox là gì? có an toàn không?

Tiêm Botox sẽ an toàn tuyệt đối với cơ thể nếu tiêm đúng liều lượng, đúng vị trí và kĩ thuật tiêm của bác sĩ thật chuẩn xác. Ngược lại, chỉ cần tiêm sai vị trí hoặc tiêm quá liều lượng cho phép có thể dẫn đến một số biến chứng như méo miệng, lệch cằm, mắt bị kéo xếch lên, mí mắt bị sụp hay ức chế tuyến lệ gây khô mắt.

Các nghiên cứu cho thấy sản phẩm botox trong điều trị thẩm mỹ an toàn và không gây tác hại ngiêm trọng cho người sử dụng. Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, không nên thực hiện tiêm botox cho các đối tượng sau đây:

   - Da đang bị nhiễm trùng :Tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn khi tạo các vết thương hở trên da. Tốt nhất, chúng ta nên thực hiện tiêm botox sau khi điều trị khỏi vấn đề nhiễm trùng.

   - Bệnh lý khó đông máu, rối loạn đông máu : Sẽ làm tăng thời gian chảy máu tại các điểm tiêm. Chảy máu sau tiêm sẽ khó cầm nếu khách hàng có bệnh lý rối loạn đông máu.

   - Phụ nữ mang thai và đang cho cho con bú : Tuy chưa có đủ dữ liệu về tính an toàn của Botulinum toxin trên đối tượng này.

   - Bệnh lý cơ mắc phải : Do Botulinum toxin có tác dụng làm yếu cơ và teo cơ. Vì thế các đối tượng mắc bệnh nhược cơ, xơ hóa teo cơ hay bất kì tình trạng giảm hoạt động của cơ thì không nên áp dụng phương pháp này.

   - Dị ứng với các thành phần có trong sản phẩm botox: Không nên thực hiện tiêm vì nguy cơ bị sốc phản vệ.

Hy vọng thông qua bài viết tiêm botox là gì? có an toàn không? ở trên chị em có thể yên tâm chọn lựa tiêm botox để hoàn thiện bản thân.

Bài viết tiêm botox là gì? có an toàn không? được tổng hợp bởi đội ngũ OXspa.

Bạn có thể quan tâm