Home » Tại sao lỗ chân lông ngày càng to?
Today: 2022-08-10 14:05:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tại sao lỗ chân lông ngày càng to?

(Ngày đăng: 23/04/2022)
           
Lỗ chân lông to là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của làn da, khiến phái đẹp mất tự tin khi đối diện với người xung quanh.

Lỗ chân lông bị to là một trong những khuyết điểm khiến phái đẹp mất tự tin. Lỗ chân lông ngày càng to do: tuổi tác, gen di truyền, ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, chăm sóc da không đúng cách, sử dụng mỹ phẩm không uy tín...

Tại sao lỗ chân lông ngày càng to?1. Da dầu

Ai cũng có một lượng dầu nhất định trên da mặt, tạo thành một lớp màng bảo vệ da khỏi tác động của vi khuẩn và nấm gây hại.

Những người có làn da dầu thường có lỗ chân lông to hơn những người có da khô và da thường.

Nguyên nhân là do bã nhờn tiếc ra quá nhiều khiến bụi bẩn dễ dàng bám vào bề mặt da, tạo thành mụn đầu đen, mụn trứng cá, khiến lỗ chân lông càng ngày càng giãn nở.

2. Tuổi tác

Tuổi tác chính là một trong những lý do khiến lỗ chân lông to.

Càng lớn tuổi, da càng mất đi độ đàn hồi, săn chắc, lỗ chân lông cũng vì thế mà bị to ra.

3. Gen di truyền

Lỗ chân lông to có thể ảnh hưởng bởi gen di truyền. Nếu bố hoặc mẹ có da dầu thì khả năng thừa hưởng loại da này rất cao.

Lỗ chân lông ở nam giới thường to hơn nữ giới. Nữ giới trong thời kỳ kinh nguyệt có lỗ chân lông to hơn những ngày bình thường.

4. Tác động của ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên mà không che chắn, không sử dụng kem chống nắng khiến da bị tổn thương, mất nước, mất tính đàn hồi. Lớp mô dưới da teo lại, da trở nên dày hơn, lỗ chân cũng giãn nở.

5. Chế độ sinh hoạt không điều độ

Thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc hay ăn quá nhiều đồ ăn cay nóng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ,... ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe làn da.

Liên hệ Oxspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Tại sao lỗ chân lông ngày càng to? - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm