Home » Tác dụng của mật ong với da mụn
Today: 2022-09-25 02:46:58

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tác dụng của mật ong với da mụn

(Ngày đăng: 16/06/2020)
           
Tác dụng của mật ong với da mụn là kiểm soát các loại vi khuẩn gây mụn, cung cấp dưỡng chất vitamin và khoáng chất cần thiết cho da, giúp dưỡng ẩm và phục hồi da sau mụn.

Mật ong đã được rất nhiều chị em sử dụng để làm đẹp bao gồm việc trị mụn. Vì tác dụng của mật ong với da mụn tuyệt đối an toàn và không gây kích ứng.

tác dụng cảu mật ong với da mụn

Mật ong có tính kháng khuẩn cực mạnh với nồng độ khoảng 2,5 đến 5%. Chúng phát huy hiệu quả bằng cách kiểm soát các loại vi khuẩn gây mụn. Đi kèm đó là việc cung cấp dưỡng chất vitamin và khoáng chất cần thiết cho da, giúp dưỡng ẩm và phục hồi da sau mụn.

Tác dụng của mật ong với các loại da mụn:

Bằng cách kháng viêm, kháng khuẩn và điều chỉnh dầu nhờn trên da, mật ong được tin dùng để điều trị hầu hết các loại mụn, đặc biệt là mụn ẩn và mụn đầu đen, trả lại làn da sạch nhờn, tươi trẻ và khỏe khoắn.

Da mụn ẩn: Mật ong tự nhiên có chứa hàm lượng cao vitamin C cũng như các chất chống lại quá trình oxy hóa, bảo vệ da khỏi tác động xấu của môi trường và ngăn cản mụn ẩn hiệu quả.

Da mụn đầu đen: Mật ong đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên kéo bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông và làm sạch da mặt, giải quyết mụn đầu đen. Ngoài ra còn có khả năng dưỡng ẩm, thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn ngừa sự tái phát của mụn đầu đen.

Để sử dụng mật ong trị mụn hiệu quả, bạn cần xác định đúng tình trạng da của mình và chọn phương pháp thích hợp. 

Các cách dùng mật ong với da mụn:

Bôi mật ong lên mụn: Sử dụng mật ong nguyên chất bôi lên vùng da bị mụn. Bằng cách này, những dưỡng chất từ mật ong sẽ thẩm thấu vào da, kháng viêm, kháng khuẩn, nuôi dưỡng làn da bị mụn

Làm mặt nạ mật ong trị mụn: Là sự kết hợp giữa mật ong và những nguyên liệu thiên nhiên khác tạo thành một hỗn hợp mặt nạ. Kết hợp này giúp cho những nguyên liệu thiên nhiên phát huy tối đa tác dụng, đồng thời cũng mang lại những giá trị dưỡng da khác như dưỡng ẩm, dưỡng trắng.

Ngoài ra, cũng có nhiều người uống mật ong trị mụn: Vì mật ong chứa nhiều dưỡng chất tốt, làm đẹp cơ thể từ trong ra ngoài.

Bài viết tác dụng của mật ong với da mụn được biên soạn bởi đội ngũ OXspa

Bạn có thể quan tâm