Home » Sữa mũi ăn gì cho nhanh lành
Today: 2024-04-19 10:17:56

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sữa mũi ăn gì cho nhanh lành

(Ngày đăng: 23/07/2020)
           
Thời gian phục hồi và kết quả nâng mũi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bạn. Nên kiêng cử và có chế độ ăn uống phù hợp. Vì thế sau khi sử mũi ăn gì cho mau lành được khá nhiều bạn thắc mắc.

Phẫu  thuật sửa mũi là một tác động trực tiếp, can thiệp đến vùng mũi để chỉnh hình các khuyết điểm: Mũi gồ, mũi thấp, đầu mũi ngắn, cánh mũi to, vách ngăn mũi lệch lạc. Nâng mũi hiện đại có sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. 

Sau khi sửa mũi nên ăn gì cho nhanh lành:

Thực phẩm giàu Calo – Protein: Điển hình như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt, cá nước ngọt, phô mai, sữa, trứng... Các dưỡng chất có trong loại thực phẩm này sẽ cung cấp năng lượng và tăng cường tái tạo mô hiệu quả cho vết thương nhanh lành hơn.

Thực phẩm giàu vitamin A: Trái cây, rau củ như cà rốt, khoai lang, bí đỏ, cà chua, rau má, rau diếp cá và gan động vật…rất giàu Vitamin A giúp làm mềm, làm phẳng và mờ các vết sẹo nhanh chóng, người sửa mũi nên ăn cho nhanh lành vết thương, không để lại sẹo thâm và thẩm mỹ hơn.Sửa mũi nên ăn gì cho nhanh lành, OXspa

Uống nhiều nước: Bổ sung chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống đủ lượng nước hằng ngày sẽ giúp vết thương nhanh chóng phục hồi cũng như tăng cường sức khỏe tốt nhất.

Các loại quả mọng:  Nho, dâu tây, lựu, việt quất, mâm xôi,… tốt cho sự tiến triển của da non, làm liền sẹo.

Rau củ quả:  Giúp bổ sung đủ lượng carbohydrate lành mạnh, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là cà rốt, ớt chuông, bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, rau mầm, khoai lang, khoai tây…đặc biệt người sửa mũi nên ăn cho nhanh lành vết thương vẫn bỗ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chất béo từ hạt, dầu, cá:  Giúp nâng cấp khả năng hấp thu vitamin, tăng miễn dịch, giảm nhiễm trùng cực kỳ hiệu quả.

Vitamin E:  Có tìm thấy trong dầu ô liu, bơ, dầu dừa, quả hạch, hạt hướng dương… giúp vết thương sau nâng mũi nhanh lành và ngừa sẹo.

Rau có màu xanh đậm: Có chứa rất nhiều vitamin A, C, E, K cần cho quá trình đông máu. Các loại rau cải xoăn, rau bina, mù tạt xanh, rau diếp cá…

Sau khi sửa mũi không nên ăn gì cho nhanh lành:

Thức ăn cứng: Vì khó nhai, khó tiêu hoá. Người vừa phẫu thuật sửa mũi ăn uống thường gặp tình trạng khó tiêu sẽ thấy mệt mỏi và làm ảnh hưởng đến vết thương. Vì vậy, lời khuyên sau sửa mũi nên ăn những thức ăn lỏng dễ hấp thụ, có lợi cho tiêu hóa.

Thức ăn gây sẹo lồi, gây thâm vết thương: Rau muống, thịt gà, trứng và thịt bò là những thức ăn người sau sửa mũi nên tránh xa. Khi bạn ăn những thực phẩm này sẽ khiến cho vùng da phẫu thuật sẽ có màu trắng hơn xung quanh, làm cho da không đều màu, mất thẩm mỹ. Riêng thịt bò nó sẽ khiến cho vết thương bị tối màu lại, dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm.

Thực phẩm gây dị ứng, khiến vết thương lâu lành:  Hải sản và nếp. Nếp có tính nóng sẽ làm vết thương bị sưng, mưng mủ. Hải sản sẽ khiến vết thương bị ngứa ngáy.

Chất kích thích, thực phẩm lên men: Không nên ăn những thức ăn nhiều gia vị, chua, cay, nóng vì gây nhiệt miệng và không tốt cho sức khỏe, khiến vết thương đau và khó lành.

Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao: Thức ăn nhanh, dầu mỡ, bơ, sữa nguyên kem,… không tốt cho hệ tiêu hóa và gây khó tiêu, ảnh hưởng đến việc liền vết mổ.

Hy vọng rằng những chia sẻ sau khi sửa mũi nên ăn gì cho nhanh lành trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng sở hữu một dáng mũi đẹp như ý.

Bài viết sửa mũi nên ăn gì cho nhanh lành được biên soạn bởi đội ngũ OXspa.

Bạn có thể quan tâm