Home » Sau khi nặn mụn bao lâu thì skincare
Today: 2022-01-17 17:06:06

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Sau khi nặn mụn bao lâu thì skincare

(Ngày đăng: 25/05/2021)
           
Da sau khi nặn mụn dễ bị viêm nhiễm nếu không chăm sóc cẩn thận. Sau khi nặn mụn bao lâu thì skincare là chủ đề chị em quan tâm dạo gần đây, vậy cùng Oxspa tìm hiểu nhé.

Sau khi nặn mụn làn da mất dần hàng rào bảo vệ và trở nên yếu đi, vậy sau khi nặn mụn bao lâu thì skincare được ? Hôm nay Oxspa sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Skincare sau khi nặn mụn 1 ngày 

Sau khi nặn mụn 1 ngày bạn hoàn toàn có thể skincare nhẹ nhàng cho da . Dù lúc này làn da bạn cực kì nhạy cảm và tổn thương nhiều. Nhưng nếu biết cách skincare đúng cách sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi da được nhanh hơn. Bạn nên tránh sờ lên mặt hoặc cạy các lớp vảy, vì làm vậy vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào da và khiến tình trạng da tệ hơn, thậm chí nặng hơn lúc đầu. Trong ngày đầu sau khi nặn mụn bạn chỉ nên thực hiện bước đơn giản sau:

Bạn dùng nước muối sinh lý để vệ sinh da mặt. Nước muối sinh lý giúp kháng khuẩn và làm dịu da. Chú ý là nước muối sinh lý chứ không phải nước muối hột. Da sau khi nặn mụn xong vẫn còn sưng và có lớp huyết tương bên ngoài để bảo vệ da. Do đó, bạn nên tránh dùng các sản phẩm có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là silicon và các loại dầu tự nhiên, dầu khoáng.

Skincare sau khi nặn mụn 3 ngày

Bước qua ngày thứ 3 sau khi nặn mụn, bạn có thể bắt đầu skincare các bước như rửa mặt, dùng nước hoa hồng, thoa serum có nồng độ nhẹ và kem dưỡng. Các sản phẩm dịu nhẹ, phục hồi da nên dùng sau khi nặn mụn 3 ngày như Cetaphil, Simple. Không nên sử dụng các sản phẩm có nồng độ cao như BHA, AHA hay tẩy da chết.

Skincare sau khi nặn mụn 1 tuần

Sau 1 tuần nặn mụn, da của bạn cũng dần hồi phục lại nên bạn có thể skincare các bước đầy đủ như: tẩy trang, rửa mặt, tẩy da chết, đắp mặt nạ, thoa serum,... Lưu ý trong 2 tuần tới sau khi nặn mụn, bạn không nên tác động lên da như wax hoặc chiếu laser trên mặt để tránh làm tổn thương da nặng hơn.

Qua bài viết trên thì sau khi nặn mụn bao lâu thì skincare bây giờ đã không còn là nỗi lo của chị em nữa. Hy vọng sau khi chị em thực hiện tốt các bước như trên thì da sẽ đỡ sưng hơn và đạt được kết quả như mong đợi nhé.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

                                                                    Sau khi nặn mụn bao lâu thì skincare biên soạn: OXspa.

Bạn có thể quan tâm