Home » Rượu thuốc trị mụn có hại không
Today: 2024-05-23 12:39:11

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Rượu thuốc trị mụn có hại không

(Ngày đăng: 23/07/2020)
           
Rượu thuốc trị mụn là một loại thuốc đang được rất nhiều người quan tâm và truyền tai nhau với tin đồn có thể loại bỏ hoàn toàn mụn. Tuy nhiên rượi thuốc trị mụn có hại không cùng tham khảo bài viết.

Rượu thuốc trị mụn được quảng cáo với nhiều công dụng “thần kỳ”, giúp khỏi mụn, hết nám, hết mụn ẩn mụn bọc,.. và sử dụng được cho mọi loại da. Vậy rượu thuốc trị mụn có hại không.

Rượu thuốc trị mụn là gì?

Rượu thuốc thực chất là các loại rượu được ngâm cùng các nguyên liệu thiên nhiên. Là các loại rễ cây, vỏ cây khác nhau cùng một số loại bột màu trắng. Được cho là bột dưỡng mà nếu không đọc hướng dẫn sử dụng dán trên vỏ ngoài của chai, thì chắc hẳn không ai có thể nhận ra được nguyên liệu để làm nên loại dược liệu “thần thánh” đó.

Loại rượu thuốc này được quảng cáo là loại bỏ mụn, từ mụn trứng cá. Cho tới những loại mụn khó đánh bay nhất như mụn đầu đen, mụn bọc…, trị nám, tái tạo và làm đẹp da một cách hữu hiệu.

Tuy nhiên, trên thực tế các loại thuốc rượu trên đều là những loại thuốc tự chế. Với những nguyên liệu cùng công thức không khoa học. Chưa được kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn đối với người tiêu dùng.

Rượu thuốc trị mụn có hại không, OxspaRượu thuốc trị mụn có hại không?

Trong rượu thuốc trị mụn, có thành phần cồn nên khi bôi lên da. Cồn sẽ nhanh chóng bị bay hơi mang theo phần lớn lượng ẩm trên da, khiến da bị khô đi nhanh chóng.

Đa phần các thành phần thảo dược có trong rượu thuốc đều có tính nóng. Bôi quá nhiều lên da có thể khiến da bị sưng tấy, ửng đỏ, kết hợp với việc cồn trong rượu là da bị khô sẽ khiến da bị bong tróc. Việc bong tróc da này có thể làm bong cả một số nhân mụn trên da.

Đối với một số da nhạy cảm, khi dùng rượu thuốc trị mụn có thể gây ra tình trạng bỏng rát. Nếu gặp tình trạng này, khi da bị bong tróc và bị sưng tấy có thể tạm dừng. Sau vài ngày lại dùng tiếp sẽ không thấy hiện tượng gì nữa, mụn cũng sẽ giảm dần và da mịn hơn.

Tuy nhiên không ngoại lệ, nếu bạn lạm dụng quá nhiều rượu thuốc sẽ gây kích ứng da. Làm da bị tổn thương nghiêm trọng hơn và mụn có thể phát triển ngày càng nhiều hơn.

Một số lưu ý : 

Hãy cẩn trọng với giải pháp trị mụn này, bởi lẽ thuốc trị mụn bằng rượu bôi lên mặt hầu hết chưa được kiểm chứng về độ an toàn. Chính vì thế, hãy suy nghĩ cẩn trọng để không phải hối hận về sau.

Một điều thực tế đó là khi sử dụng rượu thuốc trị mụn chỉ cho tác dụng trong thời gian đầu mà thôi. Làn da của bạn sẽ tiếp tục nổi mụn khi ngưng sử dụng, không mang đến hiệu quả lâu dài về sau.

Nên nhớ rằng rượu thuốc dùng để trị mụn hay các phương pháp trị mụn truyền miệng. Đều không được bất cứ một cơ sở y tế nào kiểm tra thành phần nguyên liệu. Cũng như chứng nhận chất lượng về kết quả điều trị. Vì vậy bạn không nên tùy ý sử dụng, nhất là những ai có làn da nhạy cảm.

Dù là rượu gì đi chăng nữa thì cũng không nên thoa lên vùng da mỏng, đặc biệt là vùng da nhạy cảm ở mặt.

Trong rượu có chứa cồn, không hề tốt cho da. Sử dụng rượu thuốc trị mụn nó có thể gây tác dụng phụ, nhẹ thì bong tróc da. Vì mất độ ẩm của da, còn nặng thì dẫn đến những biến chứng bị bỏng rất nguy hiểm, làm tổn thương da nặng nề.

Rượu thuốc trị mụn có hại không? Bạn không nên dùng rượu thuốc mà hãy tìm đến giải pháp điều trị mụn khác. Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu. Để an toàn thì cách tốt nhất bạn nên sử dụng các phương pháp trị mụn bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Bài viết rượu thuốc trị mụn có hại không được biên soạn bởi đội ngũ Oxspa.

Bạn có thể quan tâm