Home » Những lưu ý cần biết khi tiêm thon gọn hàm
Today: 2021-12-02 00:47:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những lưu ý cần biết khi tiêm thon gọn hàm

(Ngày đăng: 29/07/2020)
           
Tiêm thon gọn mặt đang được biết đến là kỹ thuật đơn giản không mất quá nhiều thời gian. Những lưu ý cần biết sau khi tiêm thon gọn mặt để đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế những biến chứng không cần thiết.

Phương pháp tiêm thon gọn góc hàm hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của bạn đồng thời sẽ giúp bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn như mong muốn.

Botox để tiêm thon gọn hàm là một loại Protein tinh chất, được sinh tổng hợp từ một ngoại độc tố vi khuẩn yếm khí là Clostridium Botulinum sản sinh ra, do Hoa Kỳ sản xuất.. Botox là một công nghệ không phẫu thuật đơn giản, có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn, nhanh chóng xóa nếp nhăn, làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn, tạo dáng thon gọn khuôn mặt.

những lưu ý khi tiêm thon gọn hàm

Những lưu ý cần biết khi tiêm thon gọn hàm:

Không massage, không tác động mạnh lên vùng tiêm trong vòng 4-5 ngày đầu:

Bạn cần hạn chế tối đa tác độc mạnh, thậm chí không được massage ở vùng vừa tiêm botox. Bởi lúc này, lượng botox chưa ổn định, việc tác động có thể khiến botox di chuyển đến những khu vực xung quanh, làm giảm hiệu quả. Tốt nhất là bạn nên giữ đầu thẳng, ngẩng cao, tránh cúi mặt xuống trong 2 giờ sau khi tiêm.

Có thể có tác dụng phụ:

Tiêm botox là phương pháp có xâm lấn nên ít nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ. Bạn có thể cảm thấy mỏi cơ hàm khi tiêm thon gọn hàm, cảm thấy buồn ngủ, sụp mí mắt khi tiêm xóa nếp nhăn mắt, cảm thấy hơi nhức nhẹ vùng trán khi tiêm ở trán. 

Trong đó, nhức đầu và cảm giác đau trên vùng mặt tạm thời là những dấu hiệu thường gặp nhất. Tuy nhiên, lưu ý khi tiêm thon gọn hàm không nên sử dụng thuốc giảm đau mạnh như aspirin hay ibuprofen. Trường hợp đau nghiêm trọng ngày càng tăng, bạn nên đến bác sĩ để giải quyết.

Đừng quá lo lắng về các vết bầm:

Lưu ý cần biết khi tiêm thon gọn hàm có thể xuất hiện vết bầm tím bất ngờ và kéo dài trong một vài ngày. 

Đây là tác dụng phụ thường gặp và dễ khắc phục nên bạn không cần quá lo lắng, Hãy chườm nhẹ túi nước đá xung quanh các vết bầm tím để cải thiện. Nếu không hiệu quả, hãy liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ.

Thời gian botox phát huy hiệu quả:

Thời gian để định hình trong vùng da điều trị tiêm thon gọn hàm khoảng từ 1 đến 2 ngày. 

Sau đó,  tình trạng nếp nhăn, chùng nhão sẽ dần được cải thiện và sẽ đạt kết quả thẩm mỹ tối đa trong khoảng 1 tuần. 

Vì botox có thành phần giống như một hợp chất tự nhiên trong cơ thể nên sẽ dần bị cơ thể đào thải. Thông thường, 1 lần thực hiện tiêm botox có tác dụng trong khoảng 4-6 tháng tùy theo cơ địa, liều lượng và vị trí tiêm.

Kết quả tiêm làm thon gọn mặt chỉ kéo dài từ 6-8 tháng chứ không vĩnh viễn. Trong quá trình làm đẹp này bạn cần tuân thủ những lưu ý sau khi tiêm thon gọn hàm và làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám và tiêm duy trì 5 đến 7 lần một năm để có được gương mặt thon gọn, góc cạnh như mong muốn.

Bài viết lưu ý cần biết khi tiêm thon gọn hàm được biên soạn bởi đội ngũ OXspa.

Bạn có thể quan tâm