Home » Những loại trái cây không tốt khi bị mụn
Today: 2024-03-29 06:17:05

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những loại trái cây không tốt khi bị mụn

(Ngày đăng: 04/06/2022)
           
Trái cây là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu được tiêu thụ ít, bao gồm kali, chất xơ, vitamin C và folate. Chế độ ăn giàu kali có thể giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp. Tuy nhiên vẫn có một số loại trái cây bạn không nên sử dụng nhiều khi bị mụn. Sau đây Oxspa sẽ liệt kê những loại trái cây không tốt khi bị mụn.

Sầu riêng.

Sầu riêng là trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Loại quả này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sầu riêng chứa lượng đường và chất béo cao, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Lượng đường cao trong hoa quả sẽ làm tăng chỉ số đường huyết trong máu. Khi đường huyết tăng, nồng độ insulin cũng tăng theo. Insulin có khả năng ức chế quá trình chuyển hóa và vận chuyển đường vào trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Khi insulin tăng, nội tiết tố androgen hoạt động mạnh hơn. Hormone androgen là hoạt chất có thể kích thích tế bào da chết phát triển và tăng tiết bã nhờn. Đây chính là nguyên nhân gây mụn trên da. Lượng đường trong máu cao còn là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Trong đó, đáng kể nhất là tụ cầu, một loại vi khuẩn gây mụn nhọt, chốc lở, nhiệt miệng.

Chôm chôm.

Nguyên nhân gây nổi mụn khi ăn nhiều chôm chôm đến từ lượng đường cao trong nó. Những loại quả nhiều đường như chôm chôm khi ăn vào có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn (liên cầu, tụ cầu) trên da phát triển và gây nên các bệnh về da như mụn nhọt, rôm sảy.

Mận.

Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt… Vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu – vốn là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt. Tốt nhất bạn nên ăn một giờ trước khi bữa ăn hoặc hai giờ sau bữa ăn, để các thành phần dinh dưỡng trong mận phát huy tác dụng và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Nhãn.

Nhãn vị ngọt tính ấm nên ăn quá nhiều có thể cơ thể cảm thấy khó chịu, dễ nổi mụn và mẩn ngứa. Nhãn là loại trái cây chứa một lượng đường khá lớn nếu ăn nhiều sẽ làm tăng đường trong máu. Từ đó ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vì vậy, nếu bị nóng trong hoặc đang nổi mụn nhọt thì nên hạn chế ăn nhãn, thay vào đó là bổ sung thêm nhiều nước và rau xanh.

Những loại trái cây không tốt khi bị mụn chủ yếu là các loại trái cây chứa lượng đường cao. Bạn không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn khỏi bữa ăn hằng ngày mà nên ăn có điều độ, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh để cơ thể không bị nóng trong người. HI vọng những kiến thức mà Oxspa chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn thoải mái thưởng thức trái cây mà không lo về mụn.

Liên hệ Oxspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Tư vấn: 0899897679 Tú Anh
Email: orisspa@gmail.com

Chi nhánh 1: 29 Đường 3, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: tại 17 Đại Lộ 2, Phường Phước Bình, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh


(Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật, từ 8h30 - 20h hàng ngày).

  Những loại trái cây không tốt khi bị mụn - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm