Home » Mực phun môi có độc không
Today: 2022-08-10 14:13:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mực phun môi có độc không

(Ngày đăng: 16/07/2020)
           
Phun xăm thẩm mỹ ngày càng được đa dạng về máy móc, công nghệ phun xăm và các loại mực phun. Nhưng mực phun môi có độc không, có hại về sức khỏe hay không chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết.

Khi được hỏi mực phun môi có độc không thì hầu hết các spa hay thẩm mỹ viện đều đáp lại cho bạn là không. Vậy trên thực tế liệu có đúng như vậy. Hãy cùng Oxspa tìm hiểu thực tế ở bài viết dưới đây.

Mực phun môi có độc không?

Theo những nghiên cứu từ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, nhiều nghiên cứu đã được kiểm nghiệm và ghi nhận rằng mực phun môi không có độc hại cho cơ thể.

Tuy nhiên nếu bạn thực hiện phun xăm môi thì cũng cần được các thợ phun xăm lành nghề, có độ uy tín cao, kinh nghiệm nhiều thực hiện trong điều kiện lý tưởng nhất, đó là sử dụng thiết bị hiện đại, chất lượng mực phun đảm bảo thì mới an toàn.

Điều bạn cũng cần nhớ là sau khi phun xăm môi xong, bác sĩ, thợ phun xăm chuyên nghiệp sẽ khuyên bạn một số điều và bạn cần hợp tác và làm đúng (phải ăn kiêng với 1 số thực phẩm) để đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp nhất.

Mực phun môi có độc không, OxspaPhun xăm môi không độc hại vì 3 lý do:

- Thứ nhất, phun môi bản chất là quá trình tác động kim phun xăm lên tầng biểu bì của môi giúp cho màu sắc bám nhanh và lâu hơn trên da. Với trường hợp môi quá thâm, xỉn màu thì trước đó bạn sẽ được xử lý bớt sắc tố môi, sau đó mới tiến hành phun xăm. Do vậy bạn sẽ không cần đụng chạm dao kéo hay tác động ngoại lực quá mạnh để làm đẹp.

- Thứ hai, màu mực để phun môi lý tưởng nhất sẽ được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên không chứa chất hóa học, không bị bết dính gây tổn hại cho da.

- Thứ ba, hiệu quả sau khi phun môi bạn có thể thấy ngay chỉ sau từ 1 tuần đến 1 tháng. Lớp vảy ngoài của môi bong ra cho màu sắc đẹp tự nhiên không kém gì so với thoa son, thậm chí còn tự nhiên hơn rất nhiều.

Phun môi chỉ có hại khi:

Phun môi bằng mực giá rẻ của Trung Quốc, không đảm bảo an toàn chất lượng.

Địa chỉ xăm môi không uy tín, hoạt động chui, không được Bộ y tế kiểm định chất lượng.

Tay nghề bác sĩ kém, thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật.

Sử dụng thiết bị xăm không đảm bảo quá trình vô khuẩn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã phần nào xác định được mực phun môi có độc không cũng như mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Bài viết mực phun môi có độc không được biên soạn bởi đội ngũ Oxspa.

Bạn có thể quan tâm