Home » Mổ mắt cận có bị tái lại không
Today: 2024-07-18 08:30:56

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Mổ mắt cận có bị tái lại không

(Ngày đăng: 11/05/2023)
           
Tỷ lệ tái cận sau phẫu thuật là 5% nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khác tác động làm tăng tỷ lệ này. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh để giảm khả năng tái cận

Mổ mắt cận là gì ?

Đây là phương pháp phẫu thuật khúc xạ được thực hiện bằng cách sử dụng tia laser chiếu lên bề mặt giác mạc để điều chỉnh các tật khúc xạ trong đó có cận thị. Sau khi phẫu thuật, mắt có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh mà không cần dùng kính. 

Mổ lasik cận thị được xem là phương pháp hiện đại và an toàn nhất hiện nay, tuy nhiên, một số người do dự vì thông tin tái cận sau khi mổ lasik.

Mổ cận thị là cách điều trị cận thị bằng giải pháp chỉnh sửa giác mạc để cận thị vẫn nhìn rõ mà không cần đeo kính. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa phát triển một số bệnh lý về mắt, còn giúp cuộc sống người bệnh tốt hơn.

Mổ mắt cận có bị tái lại không

Mổ mắt cận có bị tái lại không?

Theo các chuyên gia, bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào cũng đều có thể có kết quả không mong muốn. Dù chiếm tỷ lệ không nhiều nhưng tái cận sau khi mổ lasik là có.

Việc điều trị cận thị bằng phẫu thuật là phương pháp hiệu  quả nhất dành cho những người mắc các tật khúc xạ (CẬN – VIỄN – LOẠN) để lấy lại thị lực 20/20 cho đôi mắt. Phương pháp mổ cận thường được bác sĩ chỉ định phù hợp với tình trạng mắt của từng người.
Nhiều trường hợp độ cận không cao hoặc không đủ 18 tuổi hoặc tình trạng mắt không thể mổ, giác mạc quá mỏng … thì bác sĩ sẽ không có chỉ định mổ.
Tái cận là việc sau phẫu thuật 6 tháng- 1 năm,  độ cận trở lại số đo ban đầu.

Với những người có độ cận cao trên 6 diop thì khả năng tái cận sẽ cao hơn. Nguyên nhân là do phương pháp này là sử dụng tia laser để bào mòn, thay đổi độ cong của giác mạc để từ đó giảm độ cong. Nếu độ cận thị càng cao thì giác mạc càng bị bào mòn nhiều và sẽ làm mỏng giác mạc.

Dưới áp suất của nội nhãn, giác mạc không thể chịu áp lực dẫn đến giãn lồi giác mạc và sẽ xuất hiện tái cận. Vì vậy, với những người cận nặng thì cần lựa chọn phương pháp phẫu thuật khác phù hợp hơn.

Liên hệ 0899 89 76 79 hoặc inbox để được chuyên viên OXspa tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Mổ mắt cận có bị tái lại không- biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm