Home » Có nên sử dụng kem chống nắng khi bị mụn
Today: 2024-04-15 06:23:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Có nên sử dụng kem chống nắng khi bị mụn

(Ngày đăng: 16/06/2020)
           
Mụn phát sinh, hay mụn nặng hơn khi làn da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và môi trường bên ngoài. Bôi kem chống nắng giúp bảo vệ da rất cần thiết đặt biệt với da mụn. Cách chọn kem chống nắng phù hợp với da mụn.

Sử dụng kem chống nắng khi da bị mụn là điều cực kỳ cần thiết. Có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng kem chống nắng khi bị mụn sẽ làm cho da mặt bị bít tắc, mụn sẽ nổi nhiều hơn. Quan điểm này không đúng.

Việc mụn phát sinh, hay mụn nặng hơn khi làn da bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài đặc biệt là ánh nắng mặt trời chứa các loại tia có hại cho da.

Sử dụng kem chống nắng cho da mụn mang đến rất nhiều lợi ích như:

Bảo vệ làn da an toàn trước tác động của tia cực tím:

Tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, tia từ màn hình máy tính đều gây ra những tổn thương cơ bản cho da. Chúng kích thích sản sinh và tăng hoạt động của các gốc tự do, dẫn đến các chứng viêm trên da mà biểu hiện rõ ràng nhất là mụn trứng cá.Có nên sử dụng kem chống nắng khi da bị mụn

Hạn chế việc collagen và elastin bị phá hủy:

Collagen và elastin đóng vai trò như một bộ khung chống đỡ bên dưới da, giúp làn da duy trì sự căng mịn và đàn hồi tự nhiên.

Để bảo vệ 2 loại protein quan trọng này tránh những tác nhân tiêu cực từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, môi trường khô nóng bắt buộc phải dùng kem chống nắng.

Dùng kem chống nắng cho da mụn, bổ sung kẽm tích cực cho da.

Những lưu ý khi lựa chọn kem chống nắng cho da mụn:

Đối với những ai có làn da bị mụn, ưu tiên những sản phẩm chống nắng có dạng sữa mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu.

Chú ý đến chỉ số SPF và PA: Chỉ số SPF nằm trong khoảng 30 – 50.

Chú ý đến thành phần có trong kem chống nắng: Ưu tiên các loại kem chống nắng chứa các thành phần khoáng như kẽm oxit, titanium dioxide. Đây là những thành phần chống nắng tốt, an toàn cho da.

Chọn kem chống nắng cho da mụn có tác dụng dưỡng ẩm.

Bài viết có nên sử dụng kem chống nắng khi da bị mụn được biên soạn bởi đội ngũ OXspa.

Bạn có thể quan tâm