Home » Có nên nặn mụn gạo
Today: 2024-04-26 03:46:50

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Có nên nặn mụn gạo

(Ngày đăng: 28/05/2022)
           
Mụn gạo là một trong những loại mụn có màu trắng, nổi thành từng dề, rất dễ lây lan, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên mụn gạo lại không dễ nặn như các loại mụn thông thường và dễ đễ lại sẹo.

Nguyên nhân gây nên mụn gạo.

Nội tiết tố thay đổi ở những giai đoạn như dậy thì, mang thai, uống thuốc tránh thai.

Chế độ sinh hoạt không khoa học, chẳng hạn như thức khuya, uống nhiều cà phê…

Môi trường sinh hoạt ô nhiễm, nhiều bụi bẩn gây kích ứng da.

Da sản xuất quá nhiều bã nhờn khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây mụn gạo.

Do sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da không phù hợp hay da bị nhiễm vi khuẩn P.acne.

Có nên nặn mụn gạoCó nên nặn mụn gạo?

Chúng ta không nên nặn mụn gạo. Không giống như các loại mụn khác như mụn đầu đen, mụn bọc mụn gạo không sưng, không viêm, không có ngòi nên không thể nặn bỏ bằng tay hoặc các thiết bị nặn mụn khác. Nếu nặn thì dễ để lại sẹo thâm sẹo rỗ.

Trong quá trình nặn nếu không vệ sinh kỹ càng làm vi khuẩn lan ra các vùng da khác thì mụn gạo vẫn có thể mọc lại như thường với số lượng nhiều hơn và dày hơn.

Làm sao để loại bỏ mụn gạo an toàn, hiệu quả.

1. Dùng mặt nạ nghệ, mật ong và tỏi.

Sự kết hợp nghe có vẻ kỳ lạ nhưng chúng thật sự sẽ mang đến những điều tuyệt vời cho làn da bị mụn gạo “tấn công” của bạn. Tỏi có tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus hoàn hảo để chống lại tác nhân gây mụn. Củ nghệ chứa curcumin, hoạt chất chống viêm và chữa lành vết thương trong khi mật ong sẽ loại bỏ da chết, ngăn ngừa mụn tái phát..

Nguyên liệu:

5 muỗng bột nghệ.

3 tép tỏi.

2 thìa mật ong.

Cách làm:

Rửa mặt thật sạch với sữa rửa mặt dạng dịu nhẹ, sau đó lau khô bằng khăn bông.

Giã nát hai tép tỏi tươi, trộn mật ong và nghệ vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Thoa hỗn hợp lên vùng da trên mặt bị mụn gạo, lưu lại trong khoảng 10 phút.

Dùng nước rửa sạch mặt sau đó.

Nếu bạn sợ mùi hay vàng da, có thể loại bỏ tỏi ra khỏi công thức và thay bột nghệ bằng bột quế, nhưng sẽ làm mất đi phần nào hiệu quả.

Sử dụng tuần một đến hai lần, còn nếu đang dùng trị mụn thì nên ba lần trong một tuần.

2. Mặt nạ lá tía tô trị mụn gạo.

Lá tía tô là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong việc giải cảm, loại bỏ nốt mụn gạo. Lý do bởi các thành phần trong tía tô có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, giúp hồi phục da nhanh chóng.

Nguyên liệu:

1 nắm lá tía tô.

Muối.

Nước.

Cách làm:

Lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, giã nát và cho thêm chút muối.

Dùng bông tăm thoa dung dịch trên vào vùng da bị mụn gạo và đắp bã khoảng 15 phút.

Bạn rửa sạch mặt với nước và lau khô nhẹ nhàng.

Mỗi tuần bạn áp dụng bí quyết trị mụn gạo này 2 – 3 lần.

Với phần giải đáp có nên nặn mụn gạo nêu trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn làn da khẻ đẹp đầy tự tin và quyến rũ.

Liên hệ Oxspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Liên hệ, zalo: 0899 89 76 79 Tú Anh, Email: orisspa@gmail.com

Địa chỉ: 29 Đường 3, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Có nên nặn mụn gạo - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm