Home » Chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao
Today: 2024-02-22 22:06:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao

(Ngày đăng: 20/05/2021)
           
Phương pháp chườm đá mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Tuy nhiên, nếu bạn chườm không đúng cách sẽ khiến da bị bỏng lạnh. Khi bị bỏng lạnh thì phải điều trị như thế nào?

Chườm đá lên mặt có nhiều công dụng như giúp giảm sưng, xoá bọng mắt, ngăn ngừa mụn, tăng tính đàn hồi cho da nên được khá nhiều bạn sử dụng. Thế nhưng, một trong những tác hại khi bạn chườm đá không đúng cách là khiến cho da bạn bị bỏng lạnh. Vậy chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao?

chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất khi da mặt bị bỏng lạnh là da bị đỏ lên, đặc biệt là ở những vùng da đang bị tổn thương thì sẽ trầm trọng hơn. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên ngừng chườm đá liền và phải giữ cho vết bỏng không bị chà xát quá mạnh, cần tìm cách để làm giảm vết bỏng ngay lặp tức.

Cách tốt nhất mà bài viết chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao mách cho bạn là bạn cần ủ ấm da mặt hoặc dùng khăn thấm nước ấm với nhiệt độ khoảng 40 độ C đắp lên mặt để làm dịu da ngay tức thì.

Lưu ý quan trọng khi điều trị bỏng lạnh là tuyệt đối không nên để lửa gần để sưởi ấm da mặt vì điều này có thể làm cho bạn bị bỏng ngược. 

Sau khi da mặt đã được làm ấm, bạn cần để khô tự nhiên hoặc có thể dùng khăn sạch nhẹ nhàng thấm khô và không nên đụng chạm vào vết bỏng lạnh. Nếu vết bỏng nghiêm trọng hơn thì nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám chữa trị, không được tự ý xử lý hay băng bó vết bỏng tại nhà.

Hi vọng qua bài viết chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao, bạn nên tìm hiểu kĩ càng các bước chườm đá đúng cách để tránh tình trạng gây bỏng lạnh cho da mặt.

Liên hệ OXspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Chườm đá lên mặt bị bỏng lạnh phải làm sao biên soạn: OXspa

Bạn có thể quan tâm