Home » Cách trị mụn bọc ở mũi tại nhà
Today: 2024-02-22 20:39:20

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách trị mụn bọc ở mũi tại nhà

(Ngày đăng: 03/12/2022)
           
Mụn bọc ở mũi là tình trạng khá phổ biến với mọi người thường xuất hiện ở mũi, do vùng da ở mũi tích tụ rất nhiều chất bẩn và sợi bã nhờn. Nếu không điều trị lâu ngày sẽ thành sẹo lõm.

Mụn bọc ở mũi bản chất là mụn viêm. Mụn có kích thước lớn, nhân mụn nằm sâu bên trong, thường chứa nhiều mủ. So với các loại mụn thông thường thì mụn bọc gây đau nhức, sưng tấy và mất thẩm mỹ hơn nhiều.

Mụn bọc ở mũi nếu không điều trị kịp thời và có phương pháp điều trị đúng thì thường để lại sẹo lỗ và vết thâm trên mũi gây mất thẩm mỹ và tổn hại đến làn da của các chị em.

Cách trị mụn bọc ở mũi tại nhà

Nguyên nhân gây nên mụn bọc ở mũi:

Do rối loạn nội tiết trong độ tuổi dậy thì, sinh nở, hay khi đến kì kinh nguyệt,.. làm cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ gây mụn.

Do căng thẳng, stress, chế độ ăn uống không lành mạnh  kéo dài gây thay đổi nội tiết tố trong cơ thể hằng ngày gây mụn viêm.

Do vệ sinh da mặt không đúng cách, rửa quá nhiều lần trong một ngày hay rửa không kĩ bụi bẩn bã nhờn còn nhiều trên da gây mụn.

Do thói quen hay chạm tay lên mặt, bình thường tay của chúng ta là nơi tiếp xúc nhiều nhất với vi khuẩn việc chạm tay lên mặt đang giúp vi khuẩn tiếp cận mặt dẫn đến tình trạng mụn viêm.

Các cách trị mụn bọc ở mũi tại nhà: 

1. Trị mụn bọc bằng nước đá:

Chuẩn bị: Vài viên đá, khăn sạch.

Thực hiện: Bạn bọc một vài viên đá vào khăn sạch rồi chườm lên nốt mụn bọc ở mũi trong khoảng 20 phút. Bạn có thể nghiền nhỏ viên đá ra để dễ chườm hơn.

2. Trị mụn bọc ở mũi bằng tinh dầu tràm trà:

Chuẩn bị: Khoảng 1–2 giọt tinh dầu tràm trà.

Thực hiện: Thoa tinh dầu tràm trà lên nốt mụn bọc ở mũi và những khu vực xung quanh, để tinh dầu trên mũi trong ít nhất 10 phút rồi rửa sạch với nước.

3. Trị mụn bọc ở mũi bằng giấm táo:

Chuẩn bị: 1–2 giọt giấm táo

Thực hiện: Thoa trực tiếp giấm táo lên nốt mụn bọc và để khô tự nhiên, Hãy rửa sạch mặt sau khoảng 15 phút.

4. Trị mụn bọc ở mũi bằng chanh:

Chuẩn bị: Vài giọt nước cốt chanh.

Thực hiện: Thấm một vài giọt nước cốt chanh vào bông gòn và đặt lên nốt mụn rồi giữ bông gòn trên nốt mụn trong khoảng 15 phút, Sau 15 phút, bạn hãy rửa sạch mặt lại với nước.

Liên hệ Oxspa để được tư vấn – chăm sóc các vấn đề về da.

Liên hệ, zalo: 0899 89 76 79 Tú Anh, Email: orisspa@gmail.com

Chi nhánh 1: 29 Đường 3, Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: tại 17 Đại Lộ 2, Phường Phước Bình, Tp. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Cách trị mụn bọc ở mũi tại nhà - biên soạn: Oxspa.

Bạn có thể quan tâm